HLV Jose Mourinho cập bến AS Roma

Table of Contents

Theo Sky Sports News, Mourinho đã chính thức được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của CLB AS Roma theo một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm bắt đầu vào đầu mùa giải tới.

Đây là một tuyên bố nghiêm túc về ý định của gia đình Friedkin, chủ sở hữu người Mỹ mới của Roma. Jose Mourinho là người đầu tiên được bổ nhiệm làm huấn luyện viên kể từ khi họ tiếp quản câu lạc bộ vào tháng 8 năm ngoái.

Vào thời điểm mà danh tiếng của ông ấy ở Anh đã bị hoen ố bởi những thành tích bết bát ở Manchester United và Tottenham Hotspur, thì mức độ tôn trọng ở Ý dành cho ông vẫn ở mức cao.

Hướng đến kỷ nguyên mới tại AS Roma

“Người đặc biệt”  đã rời Italia cách đây 11 năm, khi ông còn dẫn dắt Inter Milan liên tiếp giành các chức vô địch, thậm chí còn giành được cú ăn ba bao gồm chức vô địch Champions League trong mùa giải cuối cùng của mình.

Đó lần đầu tiên một câu lạc bộ Ý làm ​​được như vậy. Đối với ông việc trở lại Ý sẽ là một lựa chọn sáng suốt. Đây là cơ hội để Mourinho thoát khỏi những thất vọng và làm việc trong một môi trường không có sự đánh giá cao và kỳ vọng như ông đã quen ở Premier League.

Roma đang thuộc quyền sở hữu mới và tin rằng có cơ hội lớn để tạo nên vị thế trước những gã khổng lồ Serie A.

Ngay khi đến với AS Roma, Mourinho đã đặt ra cho mình những mục tiêu phải có được trên thị trường chuyển nhượng mùa hè, đó là những cái tên như Juan Mata, Nemanja Matic và Eric Dier. Đây là những bản hợp đồng tiềm năng, phù hợp với triết lý bóng đá của Người Đặc Biệt.

Roma và Tottenham có những điểm tương đồng nổi bật. Danh hiệu cuối cùng cả hai cùng đạt được là vào năm 2008. Cả hai đều thành công trên đấu trường châu Âu hơn là trên sân nhà trong những năm gần đây.

Cũng giống như Spurs, Roma đã mang về Người đặc biệt để chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu kéo dài và đưa câu lạc bộ lên tầm cao mới – thu hẹp khoảng cách với các ông lớn Juve, AC Milan và Inter.

Table of Contents

THỦ THUẬT CÁ CƯỢC
SOI KÈO BÓNG ĐÁ

Add Your Heading Text Here

5/5